Bánh ngọt Nhật Bản làm giới trẻ mê mẩn
Bánh ngọt Nhật Bản nổi tiếng với các loại bánh ngon mang đậm hương vị dân tộc. Từ hương vị đến hình dáng, các loại bánh ngọt wagashi Nhật Bản đều toát lên vẻ thanh lịch, tao nhã, cuốn hút rất riêng.
Mochi
Mochi là một loại bánh ngọt có từ xa xưa, thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay đơn giản là những ngày họp mặt, ý nghĩa của gia đình. Tương truyền rằng, món bánh này có thể mang lại may mắn khi bạn dùng nó bởi nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.
Bánh Mochi được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: bên ngoài là lớp bột gạo mochi thượng hạng, chính giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh.
Khi ăn bánh Mochi, bạn sẽ cảm nhận được sự dai, dẻo, của bột gạo; beo béo từ đậu và miếng bánh tan đều trong miệng, hòa quyện cùng lớp kem mịn màng, mát lạnh.
Trà xanh hay còn gọi là Matcha vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng, thức uống của người dân Nhật Bản. Bởi nó thoả mãn cả 3 yếu tố: ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng. Các loại bánh ngọt làm từ trà xanh có hương vị thanh mát, nhẹ nhàng.
Bánh trà xanh Panacotta
Ngoài điểm nhấn của những lớp bánh mềm, mịn, gắn kết với nhau đặc trưng của dòng bánh Panacotta. Sự hòa quyện của sữa tươi và trái vani nguyên chất với vị béo thơm càng khiến món bánh ngon tuyệt vời. Bên cạnh vị ngọt của sữa, vị đậm chát của trà xanh cũng “quyến rũ” khó cưỡng. Chỉ thêm một chút trà xanh là Panacotta đã mang đậm hương vị bánh ngọt Nhật Bản.
Bánh trà xanh Matcha Chestnut
Matcha Chestnut là bánh ngọt nhân hạt dẻ và lớp kem trà xanh đặc biệt cùng với lớp vỏ trà xanh giòn tan. Bánh trà xanh không quá ngọt nhưng vẫn đủ thơm, béo, mềm, mịn để “hút hồn” bất kì ai.
Các loại bánh ngọt Pháp và Nhật không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Để làm được những chiếc bánh ngon như vậy, các nghệ nhân đã dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm. Bạn có thể thưởng thức các loại bánh mì này ngay tại Việt Nam khi đến các cửa hàng bánh uy tín như: bánh ngọt Thu Hương, bánh ngọt Anh Hòa… Mong rằng bài viết này đã làm các bạn “đã mắt” với các loại bánh mì đang “tung hoành” trong giới trẻ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét