Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

* Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy, ăn hoài không chán

Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy, ăn hoài không chán

( dienmayxanh.com )

Chiếc bánh mì mềm thơm, từng thớ chà bông bùi bùi, dai dai quện với nhân phô mai tan chảy thơm lừng... không thể khiến đôi tay ngừng xé và miệng ngừng ăn. Cùng Điện máy XANH vào bếp, thực hiện ngay món bánh đang hot rần rần trên mạng xã hội trong thời gian qua nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì chà bông nhân phô mai

- 120ml nước lọc
- 400gr bột bánh mì (số 13)
- Muối, Đường
- Men khô, Bơ lạt
- 270ml sữa tươi không đường
- 45 gr sữa bột
- Trứng gà 1 quả
- Whipping cream
- 10gr bột bắp
- 60 gr cream cheese
Xoong, bếp, tô, hộp đựng, muỗng, lò nướng...

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm Tazhong (giúp bánh mềm và tươi lâu hơn)
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy
Cho 120ml nước lọc + 20gr bột bánh mì (số 13) vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho sệt lại.
Bước 2: Làm bột bánh mì
Cho 370 gr bột mì (số 13) + 1/2 muỗng cà phê muối + 30 gr sữa bột + 70 gr đường + 7 gr men khô + 30 gr bơ lạt + 120 ml sữa tươi không đường + tazhong + 1 quả trứng gà vào 1 tô lớn.
- Trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 10 phút.
- Ngừng 5 phút cho bột nghỉ.
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy
- Trộn tiếp 25 phút, kéo thấy bột dai, không rách là đạt.
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy
- Sau đó đem ủ bột (lần 1) ở nơi ấm áp trong khoảng 40 phút.
Bước 3: Làm nhân phô mai
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy
- Cho 150 ml sữa tươi + 80 ml Whipping cream + 1 muỗng canh đường + 10 gr bột bắp + 60 gr cream cheese + 15 gr sữa bột + 1 ít muối vào tô lớn và trộn đều.
- Bắc lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay, tiếp đến cho 3 miếng phô mai + 20 gr bơ lạt vào đun chảy và trộn đều.
- Đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh sau đó bỏ ngăn đá cho đông lại.
Bước 4: Nhồi bột, nặn bánh
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy
- Bột đã ủ đem nhồi cho hết bọt khí, sau đó chia làm 3 rồi đem cán dẹt.
- Cho phần nhân phô mai vào giữa, bọc kín.
- Phết bơ vào khuôn (chống dính), đặt phần bánh đã nặn vào, đem ủ lần 2 khoảng 40 phút.
Bước 5: Làm hỗn hợp phết mặt bánh + Nướng bánh
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy
- Khuấy hỗn hợp 10 ml sữa tươi với 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh (đã ủ lần 2).
- Đem nướng bánh trong lò nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.
- Bánh chín, phết bơ lên mặt, rắc chà bông và... thưởng thức!
Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy, ăn hoài không chán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

♥️ * NHẤN VÀO ẢNH XEM NHIỀU TIN HƠN

♥️ * NHẤN VÀO ẢNH XEM NHIỀU TIN HƠN
♥️BÔNG LAN TRỨNG MUỐI PHOMAI SỐT RUỐC: 60K/HỘP SZ 16CM. 2 TẦNG SỐT - 0989 090 470

* NHẤN VÀO ẢNH XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM

* NHẤN VÀO ẢNH XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM
♥️TRUFFLE VALENTINE HỘP CAO CẤP 12 VIÊN NẮP TRONG SUỐT GIÁ SIÊU YÊU: 170K - 0989 090 470

♥️ NHẤN VÀO ẢNH XEM CHI TIẾT

♥️ NHẤN VÀO ẢNH XEM CHI TIẾT
♥️BÁNH TRÀ SỮA CỐT MATCHA CHỈ 80L/HỘP ĐẦY ĐẶN - 0989 090 470

♥️ NHẤN VÀO ẢNH XEM TẤT CẢ

♥️ NHẤN VÀO ẢNH XEM TẤT CẢ
♥️BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU CỐT MATCHA: 80K/HỘP _ 0989 090 470

* NHẤN VÀO ẢNH XEM TẤT CẢ

* NHẤN VÀO ẢNH XEM TẤT CẢ
BÔNG LAN TRỨNG MUỐI PHOMAI SỐT RUỐC: 60K/HỘP SZ 16CM. 2 TẦNG SỐT : 0989 090 470

♥️BÔNG LAN TRỨNG MUỐI ( Liên Hệ Nhắn Tin Mua Bánh 035 999 3235 - 0989 090 470 - 033.449.3963 )

♥️BÔNG LAN TRỨNG MUỐI ( Liên Hệ Nhắn Tin Mua Bánh 035 999 3235 - 0989 090 470 - 033.449.3963 )
♥️BÔNG LAN TRỨNG MUỐI: 60K/HỘP NẾN XOẮN SINH NHẬT: 10K - - LIÊN HỆ NHẮN TIN MUA HÀNG - ĐTDĐ : 035 999 3235 & 0989 090 470

♥♥️ NHẤN VÀO ẢNH XEM CHI TIẾT

♥♥️ NHẤN VÀO ẢNH XEM CHI TIẾT
* MILO KEM MẶN Liên Hệ Cơ sở 1: số 80 ngõ 136 Tây Sơn DĐ : (033.449.3963) ��Cơ sở 2: số 10 ngách 11 ngõ 3 Phạm Tuấn Tài 3 (035.999.3235)