Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối cực đơn giản
( blog.beemart.vn )
Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối dưới đây là tổng hợp 3 công thức đơn giản đến nỗi bạn chỉ cần vài nguyên liệu cùng một chút thời gian là đã “vèo vèo” cho ra đời ngay món sốt để trang trí bánh bông lan trứng muối rồi. Hãy để Beemart chia sẻ cho bạn nhé!
1. Cách làm sốt dầu trứng
(Thời gian: 20 phút – Thành phẩm: 1 bánh bông lan trứng muối)
Đây là cách làm sốt bánh bông lan đơn giản và thông dụng nhất. Rất nhiều chị em sử dụng loại sốt này để trang trí bánh bông lan trứng muối. Sốt được làm từ nguyên liệu là dầu và lòng đỏ trứng gà là chính lên có vàng nhạt, trong suốt óng ánh, khi ăn thấy vị ngọt nhẹ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1 bát dầu ăn
– 1/4 quả chanh tươi
Thực hiện:
– Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà để chuyển từ màu vàng đậm sang màu vàng nhạt.
– Bước 2: Thêm đường vào trứng và đánh tiếp đến khi trứng sệt nhẹ.
– Bước 3: Khuấy nhẹ rồi vắt nước cốt chanh vào để khử mùi tanh, tiếp tục đánh bông.
– Bước 4: Bát dầu ăn để qua đêm để cho bay bớt mùi dầu, thêm từng thìa dầu ăn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vẫn giữ tốc độ đánh, hết bát dầu ăn cũng là lúc bạn có sốt dầu trứng quánh dẻo, chảy thành dòng, sệt mịn, vàng trong lấp lánh để trang trí bánh rồi.
2. Cách làm sốt dầu trứng bơ
(Thời gian: 20 phút – Thành phẩm: 1 bánh bông lan trứng muối)
Cách làm sốt bánh bông lan này chỉ khác với Cách 1 là có thêm nguyên liệu bơ, khi ăn bạn sẽ thấy vị thơm ngậy hơn, phù hợp với những người ưa thích vị béo và ngọt đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1/2 bát dầu ăn
– 2 thìa đường bột
– 1/4 quả chanh tươi
Thực hiện:
– Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà để chuyển từ màu vàng đậm sang màu vàng nhạt.
– Bước 2: Thêm đường vào trứng và đánh tiếp đến khi trứng sệt nhẹ.
– Bước 3: Khuấy nhẹ rồi vắt nước cốt chanh vào để khử mùi tanh, tiếp tục đánh bông.
– Bước 4: Bát dầu ăn để qua đêm để cho bay bớt mùi dầu, thêm từng thìa dầu ăn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vẫn giữ tốc độ đánh, thêm tiếp bơ đun chảy vào cho đến hết là lúc bạn có sốt dầu trứng bơ thơm ngậy rồi. Vì có thêm bơ nên sốt này cũng thích hợp để ăn cùng bánh mì nữa nha.
3. Cách làm sốt cheese
(Thời gian: 15 phút – Thành phẩm: 1 bánh bông lan trứng muối)
Khác với 2 cách làm sốt bánh bông lan trên, sốt cheese lại có màu trắng ngà, mềm mịn và thơm phức mùi phô mai. Những tín đồ nghiện phô mai sẽ không bỏ qua điều này đâu. Vì thế cách làm cũng sẽ khác khi có thêm nhiều nguyên liệu nữa ngoài lòng đỏ trứng gà và dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 2 thìa đường bột
– 220ml sữa tươi không đường
– 2 miếng phô mai con bò cười
Thực hiện:
– Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường và bột bắp đến khi hết lợn cợn và hỗn hợp hòa quyện.
– Bước 2: Đun sữa ấm 60 – 70 độ C, không đun sôi nhé. Rồi thêm phô mai con bò cười và khuấy nhanh tay cho phô mai tan ra, hòa vào sữa, tắt bếp và bắc nồi xuống, khuấy tiếp cho sữa phô mai hết lợn cợn.
– Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp sữa phô mai vào hỗn hợp trứng bột, khuấy nhanh tay cho trứng tránh bị chín rồi đổ lại vào nồi, tiếp tục đun và khuấy cho sốt phô mai sánh lại, khi để nguội là bạn đã có phần sốt kem cheese siêu thơm ngon rồi.
Với gợi ý về 3 cách làm sốt bánh bông lan trứng muối cực đơn giản trên, chắc hẳn chị em đã chọn được một công thức phù hợp để trổ tài khéo léo ngay trong căn bếp rồi. Chúc các bạn thành công nha!
(Nguồn: Sưu tầm)
@@@@@@@@@
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét